Trong tuần thứ 13 của năm 2018, thị trường heo hơi Việt Nam bắt đầu khởi sắc, giá heo trung bình cả nước tăng lên 34.000 đồng/kg và chỉ thấp hơn giá tại Hàn Quốc và Trung Quốc.
Giá heo hơi Việt Nam phục hồi, lên cao thứ ba sau Hàn Quốc và Trung Quốc
Trong tuần tính đến ngày 3/4, giá heo hơi trung bình tại Việt Nam tăng 2.000 đồng so với tuần trước đó lên 34.000 đồng/kg, và cao thứ ba trong số các quốc gia được Công ty phân tích Genesus Genetics khảo sát.
Hàn Quốc vẫn là quốc gia có giá heo hơi cao nhất, với 1,9 USD/pound, tương đương hơn 95.000 đồng/kg. So với tuần trước đó, giá heo Hàn Quốc tăng khoảng 7.000 đồng/kg.
Theo sau vẫn là Trung Quốc, với giá heo hơi trung bình cả nước giảm còn 83,70 UScent/pound, tương đương gần 42.000 đồng/kg.
Mỹ và Brazil vẫn là hai quốc gia có giá heo hơi thấp nhất, lần lượt ở 35,78 UScent/pound (gần 18.000 đồng/kg) và 38,24 UScent/pound (hơn 19.000 đồng/kg). So với tuần trước đó, giá heo tại hai quốc gia này đều giữ xu hướng giảm.
Tình hình sản xuất thịt heo tại Liên minh châu Âu
Thị trường heo hơi Liên minh châu Âu (EU) đang thay đổi xu hướng, trong đó nhu cầu tiêu thụ heo trọng lượng lớn cũng như thịt heo đạt chất lượng ngày càng lớn.
Việc mở rộng các cơ sở giết mổ đồng nghĩa rằng, công suất giết mổ heo ngày càng tăng. Theo số liệu của DataComex, số lượng heo hơi được bán ra thị trường đạt khoảng 50 triệu con trong năm 2017, tăng 20% so với năm 2013.
Bên cạnh đó, các lò mổ đang ráo riết tìm heo có trọng lượng lớn để giết mổ lấy thịt. Kể từ đầu năm đến nay, trọng lượng heo bị giết mổ trung bình là 115,2kg, tăng 4kg so với cùng kỳ năm ngoái. Nhìn lại cả năm 2017, trọng lượng giết mổ trung bình là 109.6 kg, tăng 2kg so với năm 2015.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.